1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Thủ thuật hay trên Iphone bạn cần biết

Thủ thuật hay trên Iphone bạn cần biết

Bạn thích khám phá những tính năng mới của Iphone mới ra đời. Nhưng đôi lúc, bạn cùng gặp một số vướng mắc mà bạn chưa thể khắc phục được. Hãy cùng Iwinmoi tìm hiểu một số thủ thuật hay trên iPhone để giúp bạn xử lý nhanh chóng những sự cố trong quá trình sử dụng mà bạn gặp phải.

1. Xử lý Iphone bị treo

Khi Iphone của bạn đang xử dụng mà bị đơ, bạn không tác động được trên màn hình cảm ứng nữa. Bạn hãy bình tĩnh mà thực hiện theo trình tự sau đây. Bạn hãy ấn giữ đồngthời nút nguồn và nút Home để máy tắt, nếu máy của bạn bị đơ luôn nút Home vậy thì bạn cứ để im như vậy cho tới khi Iphone của bạn tự động tắt khi hết pin. Bạn để 1 lát rồi cắm sạc vào sạt pin. Sau khoảng thời gian tầm 5 phút thì bạn hãy ấn nút nguồn để khởi động Iphone của bạn. Đây là cách giải quyết khẩn cấp khá hiệu quả dành cho bạn và trường hợp này cũng khá phổ biến trong giới sử dụng Iphone chúng ta.

2. Gửi nhiều ảnh cùng lúc cực nhanh

Người dùng có thể gửi các thông tin danh bạ, hình ảnh hay các đường link,… thông qua tính năng AirDrop cực kỳ nhanh chóng. Để sử dụng AirDrop, hãy mở cả kết nối Wi-Fi và kết nối Bluetooth. Thiết bị bạn cần chuyển ảnh sang cũng cần mở hai kết nối này. Tại Control Center, nhấn chọn biểu tượng AirDrop để mở tính năng chia sẻ không dây và tiến hành gửi.

iphone 6

3. Tìm kiếm chủ nhân của Iphone

Một thủ thuật khá hay cho các bạn nè. Chắc thủ thuật này có khá nhiều bạn chưa biết đâu nhĩ? Iphone cho phép nhập và lưu trữ toàn bộ thông tin của người dùng. Nếu nhặt được Iphone và muốn tìm lại chủ nhân của chúng, người dùng sẽ cần tới sự trợ giúp của cô trợ lý ảo Siri bằng cách nhấn giữ nút Home và hỏi “Whose phone is this?”. Ngay lập tức, người dùng sẽ nhận được toàn bộ thông tin về chủ máy.

4. Chế độ đọc ban đêm

Hầu hết ai cũng biết, ánh sáng trắng trên điện thoại di dộng vào ban đêm có ảnh hưởng lớn đến thị giác của chúng ta. Để giảm thiểu điều này người dùng có thể cài đặt màn hình màu đen bằng cách vào Setting > General > Accessibility, dưới mục Vision, kích hoạt tính năng Invert Colors để tránh gây mỏi mắt, nhức mắt và ban đêm. Các bạn đọc xong thì nên áp dụng ngay nhé. Vì đơn giản đôi mắt là tất cả của chúng ta đấy.

5. Quay video đẹp và “mượt mà” hơn

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus, bạn hãy vào Settings > Photos & Camera > Record Video at 60 FPS để có một trải nghiệm quay video tuyệt vời hơn cùng iPhone. Tính năng chống rung hình ảnh được tích hợp vào hai thiết bị này sẽ khiến bạn có những “thước phim” mềm mại và chuyên nghiệp.

Hy vọng những thủ thuật do Iwinmoi cung cấp sẽ là nguồn thông tin giá trị đối với các bạn