1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Hướng dẫn hạ cấp hệ điều hành iPhone

Hướng dẫn hạ cấp hệ điều hành iPhone

Bạn thích khám phá những tính năng mới, những hệ điều hành mới của iPhone, bạn thường hay nâng cấp để tìm hiểu những đặc điểm khác biệt đó. Nhưng vì thiết bị phần cứng trên chiếc điện thoại của bạn không tương thích lắm khiến cho điện thoại có thể hoạt động chậm đi.

Việc bạn nghĩ tới là muốn trở về Hệ điều hành cũ để chiếc điện thoại của bạn được chạy trơn tru hơn, Mời bạn xem hướng dẫn hạ cấp hệ điều hành iOS 9 xuống 8.4.1 nhé!!!

Đối với người dùng là sau khi nâng cấp iOS 9, chỉ có thể hạ cấp xuống bản iOS gần nhất (tức là bản 8.4.1). Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ nhanh chóng khóa, không cho người dùng hạ cấp sau 1 thời gian khi bản iOS mới phát hành (thông thường khoảng 2 tuần). Do đó, nếu có ý định hạ cấp, người dùng nên thực hiện sớm.

Sau đây là các bước cần làm để hạ cấp iOS 9 xuống bản 8.4.1:

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 máy tính đã được cài phần mềm iTunes.

Bước 2: Bạn cần phải download file ISPW iOS 8.4.1 thích hợp về máy tính.

Bước 3: Vào Settings trên iPhone, chọn tắt tính năng Find My iPhone.

Bước 4: Giữ nút nguồn, sau đó trượt để tắt máy

nutnguon

Bước 5: Mở iTunes trên máy tính

Bước 6: Ngay sau khi kết nối iPhone hoặc iPad trên máy tính, giữ đồng thời nút nguồnHome trong khoảng 10 giây. Sau đó, người dùng thả nút nguồn, vẫn giữ nút Home trong khoảng 3 giây nữa.

1

Bước 7: Nếu bạn đã thao tác đúng, iTunes sẽ phát hiện ra iPhone hoặc iPad đang trong trạng thái chờ cập nhật phần mềm. Nếu thiết bị khởi động lại như bình thường, lặp lại từ bước 4 tới bước 6 đến khi thành công mới thực hiện được bước tiếp theo.

Bước 8: Trên iTunes, nhấn vào hình của thiết bị (iPhone hoặc iPad) và chọn Summary.

itune

Bước 9: Chọn Restore trong khi giữ nút Shift (trên Windows) hoặc Option (trên máy Mac).

Bước 10: Trên trình duyệt file, chọn đích đến là nơi bạn lưu trữ file IPSW iOS 8.4.1.

Bước 11: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, trên iPhone, iPad xuất hiện giao diện cài đặt mới, giống như khi bạn mới mua máy về. Việc của bạn bây giờ là làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt máy.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc hạ cấp hệ điều hành iPhone rồi đó.

Lưu ý: Ngoài ra, trước khi hạ cấp, người dùng cần sao lưu toàn bộ dữ liệu bởi quá trình này sẽ xóa sạch iPhone, iPad của bạn.

Iwin mới chúc các bạn hạ cấp iPhone thành công!!!